Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Dùng Điện
Nồi nấu cháo bằng điện giờ đây là trở thành dụng cụ nhà bếp quen thuộc tại nhiều quán cháo kinh doanh lớn nhỏ. Phổ biến là như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng. Hôm nay, Vinalife sẽ Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo dùng điện hiệu quả, tăng tuổi thọ nhé.
Ưu điểm của nồi nấu cháo bằng điện
Điểm nổi bật nhất của các sản phẩm nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp. Đó là nó được thiết kế và gia công vô cùng tỉ mỉ. Giúp cho chúng ta có thể nấu được cháo với số lượng lớn trong một khoảng thời gian rất ngắn.
Nồi nấu cháo công nghiệp là thiết bị chuyên dụng, được sử dụng trong các bếp ăn công cộng, nhà hàng, căng-tin,… Thiết bị này được thiết kế đặc biệt để làm chín cháo với số lượng lớn. Chỉ cần từ 40 – 45 phút hoạt động, bạn đã có 1 nồi cháo thơm ngon. Phục vụ cho hàng trăm suất ăn. Vô cùng nhanh chóng, không tốn nhiều công sức.
Không chỉ đáp ứng yêu cầu về tốc độ, năng suất. Đặc biệt, cháo được nấu bằng nồi điện còn đáp ứng cả về chất lượng. Thành phẩm hạt cháo nở bung, nhuyễn, bùi và có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, giữ trọn vẹn được dưỡng chất từ nguyên liệu. Mặc dù nấu với số lượng lớn nhưng không hề xảy ra hiện tượng cháy, khê, chín không đều. Đây chính là giải pháp thay thế hoàn hảo cho phương pháp nấu truyền thống trước đây.
Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo dùng điện
Cho nguyên liệu vào nồi
Điều chỉnh các núm trắng chỉnh nhiệt
- Nồi được lắp 3 núm điều chỉnh nhiệt độ
Mỗi thanh nhiệt đều được điều khiển bằng một bộ điều chỉnh riêng.
-Khi cần nồi nấu cháo nhanh đạt đến nhiệt độ sôi thì các bộ điềù chỉnh của từng thanh nhiệt chỉnh về mức 190 độ C
- Lúc đó các thanh nhiệt đều làm việc với công suất lớn nhất để đun nóng nước trong nồi. -Khi nhiệt độ nước trong nồi đã sôi, để tiết kiệm điện người sử dụng có thể tắt bớt 1 hoặc 2 thanh nhiệt bằng cách xoay núm vặn của từng thanh nhiệt về vị trí 0 độ C.
- Để giữ nhiệt độ trong nồi cháo theo nhiệt độ mong muốn ta có thể đặt nhiệt độ theo các vạch chia trên núm điều chỉnh. Ví dụ nếu muốn nước trong nồi cháo giữ ở mức 90 độ C thì xoay núm đến vị trí 90 độ C, khi đó thanh nhiệt sẽ đun nóng dầu để dầu truyền nhiệt vào trong nồi cháo . Khi nhiệt độ đạt 90 độ C thì cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt, nhiệt độ giảm <90 độ C nồi chạy lại tới 90 độ C, quá trình giữ nhiệt được thực hiện lặp đi lặp lại như vậy.
Những lưu ý quan trọng trong cách dùng nồi nấu cháo điện
Ngoài việc tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên. Trong quá trình kinh doanh bằng nồi cháo điện công nghiệp, quý khách cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới.
1. Lựa chọn dung tích nồi cháo điện phù hợp
Trước hết bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Tính toán chính xác cần dung tích thiết bị lớn cỡ bao nhiêu. Nếu không có kinh nghiệm thì có thể tham khảo ý kiến những người đã dùng hoặc nhờ sự tư vấn tại địa chỉ mua. Việc chọn đúng dung tích phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tránh sự thiếu hụt hoặc dư thừa gây gián đoạn công việc
2. Không vận hành nồi khi không có nước
Như đã nói trong phần trên. Khi sử dụng nồi điện nấu cháo dinh dưỡng, quý khách cần đặc biệt lưu ý mực nước. Chỉ có thể sử dụng thiết bị điện này khi lượng nước bên trong đạt đúng theo quy định của nhà sản xuất. Việc các bạn đun cháo mà không có nước sẽ làm dụng cụ bị cháy hoặc thậm chí là nổ thanh nhiệt. Gây mất an toàn, tổn hại tài sản.
3. Vệ sinh nồi điện đúng cách
Sau mỗi ngày làm việc xong, bạn nên tiến hành vệ sinh thiết bị sạch sẽ. Trước tiên hãy ngắt nguồn điện, tháo toàn bộ nước bên trong ra. Lau sạch sẽ mặt ngoài và dùng nước rửa bát làm sạch cháo còn sót bên trong. Sau đó, xả phần nước bẩn qua vòi ở đáy. Vô cùng tiện lợi, bạn không cần vất vả vác nghiêng thiết bị cồng kềnh này đi đổ nước và cặn bẩn nữa.
Tiếp tục mang nồi đã sạch đi bảo quản tại nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nơi ẩm ướt. Vì điều này sẽ dễ dẫn đến việc nhiễm nước vào điện, gây mất an toàn. Bạn hãy bảo quản cẩn thận, chuẩn bị cho lần sử dụng sau. Việc vệ sinh thường xuyên và bảo quản tốt giúp sản phẩm luôn sáng bóng và đẹp đẽ. Ngoài ra, góp phần tăng tuổi thọ nồi.
4. Nguồn điện ổn định phù hợp
Nhiên liệu sử dụng cho thiết bị nấu chín cháo hiện đại này là điện dân dụng 220V hoặc 380V. Bạn phải đảm bảo khi nồi được lắp đặt với nguồn điện tương thích. Kết nối bằng đường dây điện ổn định đủ tải áp để thiết sản phẩm hoạt động. Dựa vào công suất của sản phẩm nấu cháo điện công nghiệp này, quý khách có thể tính được tiết diện dây điện cần dùng. Cụ thể như thiết bị hoạt động với công suất 6Kw sẽ dùng dây 4.0mm. Bạn không cần quá lo lắng vì bộ phận kỹ thuật tại điểm bán sẽ hỗ trợ tư vấn.
5. Bảo dưỡng nồi theo đúng định kỳ
Bên cạnh những lưu ý trên, quý khách cũng cần thường xuyên mang thiết bị đến các địa chỉ bảo dưỡng uy tín, chuyên nghiệp hoặc thuê người về bảo dưỡng thiết bị. Điều này sẽ giúp phát hiện kịp thời các lỗi và khắc phục nhanh chóng. Đừng nghĩ nó là tốn kém bởi đôi khi những vấn đề ẩn chứa, không bộc lộ ra ngoài sẽ gây ra hậu quả lớn.
Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng khi mua nồi cháo điện Vinalife
Mua nồi cháo công nghiệp tại Vinalife khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi liên quan từ chất lượng, giá thành sản phẩm đến các chính sách và ưu đãi hấp dẫn như hỗ trợ miễn phí vận chuyển, miễn phí hướng dẫn sử dụng nồi nấu bằng điện một cách nhanh chóng từ đơn giản đến chi tiết, giúp quý khách tận dụng được hết giá trị của nồi cháo, sử dụng nồi điện này sao cho an toàn, hiệu quả và tiết kiệm bền lâu nhất,…
Liên hệ hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp:
CÔNG TY CỔ PHẦN VINALIFE VIỆT NAM
- MST: 0110017493
- VPGD Hà Nội : Số 41 Ngõ 214 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội
- VPGD Sài Gòn: Số 36 TL 19 KP 5B – P Thạnh Lộc – Q 12 – TP HCM
- Nhà máy sản xuất: KCN Quang Minh – Thị trấn Chi Đông – Mê Linh – Hà Nội
- Tell: 0972.59.63.63
- https://vinalifevietnam.co
Nguyên tắc thiết kế bếp ăn một chiều trường mầm non
Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)
25-04-2023
Sửa nồi phở uy tín, nhanh chóng & chuyên nghiệp tại Asima
Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)
08-02-2023
Cách sửa nồi phở dùng điện & hướng dẫn thay thế hiệu quả nhất
Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)
08-02-2023