Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Lòng Thực Tế Hiệu Quả
Mở quán cháo lòng được coi là con đường dẫn dắt đến sự thành công nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có hàng trăm cửa hàng phải đóng lại vì không có khách. Vậy mà nhiều thương hiệu vẫn phát triển không ngừng, ngày càng mở rộng. Bí quyết ở đây là gì? Vinalife xin Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Lòng Thực Tế Hiệu Quả của người thành công trong bài viết dưới đây.
Vì sao bạn nên mở quán bán cháo lòng?
Cháo lòng là món ngon có được nhiều người Việt lựa chọn, từ các thành phố lớn cho đến vùng quê. Với hương vị món lòng thơm ngon, đặc trưng, cách thưởng thức phù hợp với từng người. Hơn nữa, một bát cháo sẽ cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người. Iều thế, có nhiều người lựa chọn sử dụng cháo lòng làm bữa sáng, bữa trưa, bữa xế chiều hay thậm chí là cả ban đêm nữa.
Kinh doanh cháo lòng còn có tiềm năng đưa tới thu nhập khổng lồ cho chủ quán. Những bát cháo lòng có giá thành dao động khoảng 15.000 – 30.000 VND mỗi quán. Tuy nhiên, mức tiêu hao nguyên liệu cũng rơi khoảng 30 – 45% giá thành mà lại vẫn có vị ngọt thơm cùng dinh dưỡng thiết yếu. Nguyên liệu chủ yếu là cháo, tiết lợn, rau thơm dùng kèm. Mỗi ngày, bạn sẽ bán hết khoảng 50-100 bát là có 1 khoản 1 nhập rất khá chưa.
Nhiều quán cháo lòng chủ yếu là dạng quán ăn ở lề đường nên hợp với mọi tầng lớp. Từ học sinh, sinh viên đến công nhân, trí thức, người lao động văn phòng cho đến các người làm tự do đều có thể ăn cháo lòng. Do đó, kinh doanh cháo lòng là 1 hình thức thu tiền cực kỳ hay mà bạn cũng nên học hỏi.
Mở quán cháo lòng cần bao nhiêu vốn?
Tuỳ theo loại hình dịch vụ mà bạn hướng vào, có thể lớn hay bé. Nó sẽ tương ứng với số vốn bạn đã đầu tư. Thông thường, nếu mở quán cafe tại những khu trung tâm thành phố số vốn cần khoảng 80 triệu trở lên. Trong luật, vốn đầu tư bao gồm:
- Các chi phí để đặt cọc và thuê mặt bằng dao động từ 5 – 8 triệu
- Phí trang trí, sửa chữa lại quán dao động từ 2 – 5 triệu
- Mua sắm dụng cụ nồi nấu cháo điện, bàn ghế, bát đũa, quạt, từ 10 – 15 triệu đồng
- Khoản dự phòng cho 3 tháng kinh doanh đầu: 10 triệu đồng
Tổng chi phí mở quán cháo lòng sẽ cần từ 30 – 40 triệu đồng với quy mô trung bình nhỏ
Lưu ý hãy tính toán cẩn thận và chi tiết. Bởi nếu bạn dự trù, chuẩn bị số vốn không đúng, đủ có thể gây gián đoạn hoạt động của cửa hàng.
Những kinh nghiệm mở quán cháo lòng có lợi nhuận sao
Cháo lòng là món rất dễ làm, việc đầu tư quán cháo cũng tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, để hấp dẫn thực khách, có lãi lớn giữa thị trường khá đông quán cơm, bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng kinh nghiệm ở một số người đi đầu. Từ đó sáng tạo những tuyệt chiêu nhằm tăng độ mới lạ. Một vài lưu ý bạn phải nắm được cụ thể trong mỗi bước mở cửa quán cháo lòng như sau:
Lựa chọn địa điểm mở quán thuận lợi
Vị trí quán ăn có vai trò quan trọng trong việc quyết định lượng khách đến quán. Một vị trí thuận lợi, có mặt bằng rộng rãi, dễ tìm là địa điểm hợp lý. Khách hàng có khả năng tìm đến và quay trở lại thường xuyên cao hơn. Nếu quán ở xa trung tâm, ở ngõ ngách khó tìm, khách có thể ngại tìm đường và ít đến. Trường hợp dù cho cháo lòng ở đó có ngon thế nào chăng nữa thì địa điểm ở xa chính là yếu tố hạn chế lượng khách vào quán.
Bạn nên bán hàng tại những khu dân cư đông đúc, gần trường đại học, bệnh viện, các doanh nghiệp,…Địa điểm mở quán nên rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, diện tích tối thiểu từ 25m2. Khi đó quán cháo có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng vào những giờ cao điểm như buổi sáng, buổi trưa, giờ tan tầm,…
Mua sắm đầy đủ dụng cụ nấu ăn, trang thiết bị
Đây là bước không thể thiếu khi bạn muốn kinh doanh cháo lòng. Nếu xác định kinh doanh lâu dài, bạn nên lựa chọn những dụng cụ chính hãng, chất lượng. Dụng cụ, đồ nấu nướng có độ bền cao và có thể sử dụng trong thời gian dài. Danh sách những dụng cụ, trang thiết bị chính phục vụ cho một tiệm cháo lòng bao gồm những vật dụng sau:
- Nồi nấu cháo: 1 – 2 chiếc tùy quy mô quán. Bạn nên chọn mua nồi nấu cháo bằng điện để tiết kiệm thời gian, công sức. Giúp bạn tăng năng suất nấu cháo hơn hẳn so với nồi truyền thống.
- Bát, đũa: Khoảng 50 – 100 bộ tùy quy mô quán
- Bàn, ghế: Từ 5 – 20 bộ tùy diện tích quán
- Tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Lưu trữ thực phẩm với số lượng lớn, lâu dài, không lo thực phẩm hỏng.
- Tủ bán hàng ăn: Thường với những quán nhỏ sẽ có tủ kính bán hàng ăn đặt trước quán vừa để nguyên liệu làm món ăn vừa tăng sự chuyên nghiệp, sạch sẽ khi bán hàng.
Thời gian bán cháo lòng
Thời điểm nhu cầu ăn cháo sáng của khách hàng là rất đông. Bạn nên chuẩn bị mọi nguyên liệu và nấu nướng xong xuôi từ sớm.
- Đối với học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 vào lớp khoảng 7h nên bạn cần bày hàng sớm
- Đối với nhân viên văn phòng công ty thì giờ vào làm khoảng 8h-8h30
- Đối với công nhân thì giờ vào làm khoảng 7h30
Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu ngon, uy tín, giá rẻ
Nguyên liệu là yếu tố vô cùng quan trọng đối với món ăn. Nó ảnh hưởng đến chất lượng món cháo cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ các nguồn cung cấp nguyên liệu. Hãy tham khảo kinh nghiệm mở quán cháo lòng của những người mở quán trước để tìm được nguồn nguyên liệu sạch, chuẩn, đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.
Những nguồn nguyên liệu cần thiết để nấu món ăn: gạo, lòng lợn, rau gia vị, rau ăn kèm, gia vị cho món ăn,….
Đối với gạo thì bạn chọn loại gạo ngon và nhập số lượng lớn để vào kho.
Hãy tìm đến trực tiếp các chợ đầu mối hoặc lò giết mổ lợn để nhập lòng với giá thành tốt, loại ngon nhất. Nếu bạn nhập thường xuyên sẽ có giá tốt hơn. Bạn có thể nhập 1 lần để dùng cho vài ngày, bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên dự trữ quá lâu vì thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng không tươi ngon. Như vậy chất lượng món ăn giảm đi nhiều. Nếu có thể bạn hãy chịu khó đi chợ và nhập hàng mỗi ngày là tốt nhất cho các nguyên liệu như lòng lợn, rau gia vị, rau sống ăn kèm các loại.
Học nấu món cháo lòng ngon
Hương vị của món ăn quyết định đến 70% sự thành công khi kinh doanh món ăn. Cháo lòng có hương vị hấp dẫn, thơm ngon, vừa miệng sẽ khiến thực khách ấn tượng khó quên. Họ sẽ còn quay trở lại và tiếp tục ủng hộ quán nhiều lần hơn nữa. Còn nếu món ăn không có sự đặc sắc, khả năng quay lại rất thấp dù các yếu tố khác có tốt đến thế nào chăng nữa.
Tiêu chuẩn của một tô cháo lòng ngon cần đáp ứng các yếu tố như. Hạt cháo mềm, nở vừa phải, không bị nát. Miếng lòng thơm ngon, không còn mùi hôi, tanh, không bị đắng. Khi cắn miếng lòng, thực khách cảm nhận được vị giòn, dai vừa phải. Để đạt được điều này, bạn cần thật cẩn thận trong quá trình làm sạch, sơ chế và nấu cháo theo công thức riêng.
Có chiến lược quảng cáo quán ăn phù hợp
Theo kinh nghiệm mở quán cháo lòng, bên cạnh việc tìm kiếm mặt bằng, nguồn nguyên liệu và có công thức nấu ăn ngon, chiến lược quảng cáo cũng là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến nguồn doanh thu của quán. Để tiếp cận nhiều khách hàng, nhất là trong thời gian đầu, quán chưa được nhiều người biết đến và chưa có khách quen, bạn nên đẩy mạnh các chiến lược truyền thông, quảng cáo.
Cách quảng cáo tốt nhất hiện nay là đánh vào chất lượng sản phẩm cũng như những khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Sản phẩm vừa rẻ vừa chất lượng là điều họ luôn muốn hướng tới. Bạn có thể áp dụng các phương pháp quảng cáo như:
- Phát tờ rơi trước các trường học, bệnh viện, công ty xung quanh quán. Tờ rơi nên được thiết kế đẹp, nêu rõ những chương trình khuyến mại nhân dịp khai trương như mua 1 tặng 1, giảm giá, combo đồ ăn + nước uống,…
- Treo biển hiệu quảng cáo với màu sắc nổi bật trước quán. Biển hiệu cần có tên quán nổi bật để khách hàng ấn tượng và dễ nhớ, địa chỉ và số điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể in menu quán nổi bật để khách hàng dễ chọn món.
- Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể quảng cáo trên zalo, facebook, đăng bài khuyến mại hấp dẫn trên các hội nhóm online, tùy chỉnh tiếp cận đối tượng trong bán kính gần khu vực quán để thu hút họ đến ăn cháo lòng.
Thái độ bán hàng chuyên nghiệp
Thái độ phục vụ khách cũng là yếu tố tạo thiện cảm tốt với khách hàng. Với lợi thế là có 1 địa điểm mở quán cố định, bạn cần giữ chân được lượng khách quen cho quán. Nhất là những khách hàng ở xung quanh khu vực quán ăn để tạo ra nguồn doanh thu đều đặn.
Chính vì thế, hãy luôn giữ thái độ niềm nở, thân thiện với khách hàng. Khi quán đã đông khách, bạn nên thuê thêm nhân viên phục vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng, tránh để họ phải chờ lâu.
Bạn cũng cần đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đáp ứng đủ các phẩm chất như:
- Nhanh nhẹn, gọn gàng, phục vụ nhanh chóng đem tới sự hài lòng cho khách hàng.
- Luôn thân thiện, vui vẻ, niềm nở với khách hàng trong bất cứ trường hợp và đối tượng khách hàng nào.
Phương pháp để mở quán báo cháo lòng ngon vỉa hè vốn ít
Để bỏ tiền chi phí mở 1 quán ăn thì bạn phải đầu tư khá nhiều trang thiết bị như bàn ghế, trang trí quán, đồ dùng ăn uống,…Mức chi phí thường rơi vào khoảng 80-100 triệu đồng. Tuy nhiên một hình thức bán hàng không cần mở quán, số vốn ít hơn rất nhiều đó là việc bán hàng vỉa hè bằng xe đẩy.
Mức chi phí của một chiếc xe đẩy bán cháo lòng rơi vào khoảng 10 – 15 triệu đồng. Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với việc mở quán. Bạn thấy có không ít người bán các loại đồ ăn như xôi, hủ tiếu, phở, bánh mì vỉa hè mà vẫn thu lời khủng. Do vậy đây cũng là hình thức kinh doanh mà bạn có thể cân nhắc.
Xe bán cháo lòng có thiết kế sẵn nồi nấu trên xe, 1 nồi hoặc 2,3 nồi. Tùy theo bạn muốn bán cháo lòng hay kết hợp bán đồ ăn khác thì đặt xe cho phù hợp. Bánh xe đẩy di chuyển dễ dàng, thuận lợi. Nồi nấu trên xe dùng điện hoặc gas tùy theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.
Địa chỉ mua thiết bị bếp công nghiệp chính hãng
Nếu cần mua thiết bị mở quán phở, hãy tham khảo các sản phẩm của Vinalife. Chúng tôi đang cung cấp rất nhiều sản phẩm nồi bếp chiên đa dạng dung tích. Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu chiên nhúng của bạn. Liên hệ với chúng tôi qua
CÔNG TY CỔ PHẦN VINALIFE VIỆT NAM
-
MST: 0110017493
-
VPGD Hà Nội : Số 41 Ngõ 214 Nguyễn Xiển Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội
-
VPGD Sài Gòn: Số 36 TL 19 KP 5B P Thạnh Lộc Q 12 TP HCM
-
Nhà máy sản xuất: KCN Quang Minh Thị trấn Chi Đông Mê Linh Hà Nội
-
Tell: 0972.59.63.63
Với những thông tin hữu ích về 10 vật dụng cần thiết phải có khi mở quán ăn . Chắc hẳn bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn đối với mô hình kinh doanh này cần chuẩn bị những gì. Hãy vạch ra kế hoạch, chia nhỏ từng bước thực hiện và tìm hiểu về những thiết bị đó để giúp căn bếp được đầy đủ nhất nhé.
Nguyên tắc thiết kế bếp ăn một chiều trường mầm non
Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)
25-04-2023
Sửa nồi phở uy tín, nhanh chóng & chuyên nghiệp tại Asima
Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)
08-02-2023
Cách sửa nồi phở dùng điện & hướng dẫn thay thế hiệu quả nhất
Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)
08-02-2023