"Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, trường học, khu công nghiệp, quán ăn quy mô lớn- nhỏ "

10 Vật Dụng Cần Thiết Phải Có Khi Mở Quán Ăn

Mở quán ăn, nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị những gì? Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng và quán cà phê hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Vinalife sẽ tư vấn cho các bạn 10 vật dụng cần thiết phải có khi mở quán ăn không thể thiếu trong nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê dù lớn hay nhỏ nhé!

Nồi nấu phở bằng điện

Vật dụng cần thiết đầu tiên khi mở quán ăn chính là nồi nấu phở điện. Với thiết kế thông minh trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Nồi nấu phở bằng điện không chỉ hỗ trợ cho quy trình hầm xương, nấu nước lèo nhanh chóng gấp nhiều lần so với phương pháp nấu trên bếp truyền thống mà còn có rất nhiều chức năng đa dạng để bạn linh động sử dụng.

Nồi nấu phở dùng điện 120 lít Vinalife

Còn nếu như bạn mở quán cơm thì có thể sử dụng một chiếc nồi chừng 20 – 30 lít để nấu canh hoặc súp để phục vụ thực khách. Không chỉ vậy, chiếc nồi này còn có thể sử dụng để luộc gà vịt rất nhanh chóng.

Tủ nấu ăn công nghiệp

Bếp nấu ăn được ví như trái tim của quán ăn. Bởi đó là nơi làm ra những món ăn ngon nhất. Do vậy, một chiếc bếp nấu tiện dụng sẽ hỗ trợ đầu bếp tốt nhất. Hiện nay, một số loại tủ nấu công nghiệp phổ biến trong nhà hàng, quán ăn là bếp công nghiệp inox, hoặc bếp khè công nghiệp với công suất lớn.

Bếp chiên tách dầu

Mở tiệm ăn nhanh tại các khu vực đông đúc dân cư là phương án cực kỳ khả thi. Để vận hành trơn tru thì nên mua ngay bếp chiên tách dầu chuyên dụng. Thay thế cho dòng bếp ngập dầu làm đen thực phẩm do cặn như các cách trước đây. Cấu trúc bên trong được tạo thành để chứa nước và dầu ăn cùng lúc. Do nước nặng hơn nên dầu sẽ nổi lên trên.

Tủ giữ nóng thức ăn cho quán cơm

Không một quán cơm bình dân nào lại thiếu được một chiếc tủ giữ nóng thức ăn. Chiếc tủ giữ nóng thức ăn có rất nhiều ý nghĩa đối với nhà hàng bởi đó là nơi khách hàng trực tiếp đứng và gọi đồ. Do đó, bạn nên lựa chọn một chiếc tủ giữ nóng thức ăn Vinalife chất liệu tốt để đảm bảo nó sẽ không han gỉ, xuống cấp sau thời gian dài sử dụng.

Tủ lạnh, tủ đông

Chất lượng món ăn chính là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có trở lại với quán ăn của bạn lần 2 không. Do đó, mở quán ăn sẽ không thể nào thiếu được một chiếc tủ lạnh và tủ đông bảo quản đồ ăn.

Bàn Mát Cánh Kính 1.2m

Bát đũa

Dù là quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì bát đũa cũng là vật dụng cần thiết khi mở quán ăn mà không nơi nào thiếu được. Bát đũa không đơn giản là vật dụng để ăn uống mà nhiều quán ăn còn sử dụng vật dụng này để khách hàng có thể nhớ đến quán ăn lâu hơn.

Bàn ghế

Tùy vào bố cục và thiết kế của quán ăn mà bạn sẽ cân nhắc lựa chọn kiểu bàn ghế phù hợp nhất. Màu sắc của bàn ghế nên hài hòa với màu sơn tường của quán ăn. Nên tránh sử dụng bàn ghế có màu sắc tương phản với màu sắc chung vì sẽ dễ làm lu mờ các đồ vật bài trí khác.

Quạt điện, máy lạnh

Chắc chắn không có khách hàng nào muốn thưởng thức món ăn trong một không gian nóng bức cả. Do vậy mà quạt điện, máy lạnh là 2 vật dụng không thể thiếu khi mở quán ăn. Các quán ăn ngày nay thường lựa chọn quạt treo tường kết hợp với máy lạnh để mang đến cho thực khách một không gian ăn uống thoải mái nhất.

Tủ bảo quản đồ ăn

Tủ bảo quản đồ ăn được chia làm 3 loại: Tủ giữ nhiệt, làm mát, cấp đông. Chủ đầu tư dựa theo menu mà chọn ra thiết bị phù hợp. Tất nhiên, tủ mát và tủ đông hầu như là 2 thiết bị bắt buộc phải có trong các quán ăn. Vì hầu hết thực phẩm đều cần giữ lạnh, từ rau xanh, hạt hữu cơ đến đậu, thịt,…

Bảng hiệu quán ăn

Bên cạnh các đồ dùng bên trong quán thì bảng hiệu cũng là một phần không thể thiếu khi mở quán ăn. Một quán ăn không có bảng hiệu thì khách hàng sẽ chẳng biết bạn bán thứ gì. Do vậy mà bạn cũng cần lên ý tưởng để thiết kế bảng hiệu cho thật nổi bật để trang trí quán ăn nhé.

Menu đồ ăn

Menu quán ăn chính là một trong những yếu tố hấp dẫn khách hàng đến với quán ăn của bạn. Các quán cơm, phở thông thường đều in một chiếc menu rất to bên trong quán và 1 bảng menu dựng bên ngoài quán. Bạn có thể tham khảo để lên ý tưởng thiết kế menu cho quán ăn của mình.

Các thiết bị hỗ trợ quản lý nhà hàng

Nhắc đến các thiết bị nhà hàng thì không thể nào không kể đến các thiết bị hỗ trợ quản lý nhà hàng, cụ thể như:

  • Máy tính tiền: công cụ hỗ trợ đắc lực của người quản lý, hiện nay máy tính tiền được thiết kế rất đa dạng và ngày càng hiện đại với ngoại hình bắt mắt và nhiều chức năng. Giúp cho việc kinh doanh nhà hàng trở nên đơn giản, chính xác hơn rất nhiều.
  • Máy in tem: Hỗ trợ in tem, sticker bao gồm các thông tin như tên món cùng các yêu cầu về nguyên liệu của sản phẩm giúp cho khách hàng và nhân viên bán hàng không bị nhầm lẫn.
  • Máy in bill: Tương tự như máy in tem, máy in bill giúp cho nhân viên thực hiện đúng sản phẩm, khách hàng dễ dàng kiểm tra lại hàng hóa cũng như khiến việc kiểm kê doanh thu rõ ràng hơn.
  • Két tiền: Giúp cho việc quản lý tiền bạc trở nên dễ dàng hơn, tránh rủi ro mất mát đáng tiếc.

Lưu ý khi mua các vật dụng trong nhà hàng, quán ăn

Để nhà hàng, quán ăn trở nên hoàn hảo hơn, cần phải có kế hoạch sắp xếp chỉnh chu những việc cần làm trước khi bắt tay mở quán. Xác định những vật dụng cần thiết để tránh tình trạng mua sắm tràn lan, gây ra lãng phí và những tốn kém không đáng có. Lập danh sách vật dụng sau đó tham khảo giá cả của từng sản phẩm, nhãn hàng trên thị trường. Chủ kinh doanh liên hệ với các nhà cung ứng tốt nhất , nắm được giá trung bình thiết bị rồi chọn ra nhà cung ứng uy tín, chất lượng nhất.

Để giúp cho nhà hàng, quán ăn của mình trở nên đặc biệt và đạt chuẩn chất lượng hơn, thì cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị nhà hàng, quán ăn một cách hoàn hảo, chỉn chu nhất bao gồm: bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện nước và các vật dụng khác,.. Nên đặt ở 3 vị trí đắc địa nhất trong nhà hàng, quán ăn của bạn đó là khu vực đón khách, khu vực phục vụ và khu vực nhà bếp:

- Khu vực đón khách chỉ nên bày trí đơn giản, thông thoáng, rộng rãi và dễ nhìn thấy. Tránh đặt cây xanh quá nhiều hoặc trang trí quá rườm rà ở lối đi.

- Khu vực phục vụ như bàn ăn, quầy thanh toán,… thì nên ước tính trước lượng khách tối đa đến nhà hàng, quán ăn để mua sắm bàn ghế, khăn trải cho hợp lý số lượng.

- Khu vực nhà bếp thiết kế theo nguyên lý bếp một chiều - nghĩa là các công việc trong bếp ăn phải được tuân thủ theo một chiều nhất định (nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh), nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn nên cân nhắc lắp đặt thêm hệ thống thoát nước, lọc dầu mỡ, khử mùi, xả khói,....

Hãy đảm bảo nơi cung cấp, các nguồn hàng luôn có sẵn khi các thiết bị thiết yếu trong nhà hàng, quán ăn của bạn bị hư hỏng và cần thay đổi.

Xác định đối tượng khách hàng

Bước xác định đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng. Biết được nhu cầu, sở thích của đối tượng khách hàng như nào thì bạn mới có thể chế biến được những món ăn phù hợp.

  • Nhóm khách hàng từ 10-15 tuổi: Đây là độ tuổi học sinh, có sở thích những món ăn mềm, ít cay và màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Để thu hút nhóm đối tượng này bạn có thể thu hút sự quan tâm của họ bằng những đồ tặng kèm ngay tại quán. 

  • Nhóm khách hàng từ 15 đến 25 tuổi: Độ tuổi học sinh cấp 3, sinh viên và nhân viên văn phòng. Họ có sở thích là các món giòn, đậm đà và đa dạng hương vị hơn. Nhóm đối tượng này thường hay tụ tập gặp gỡ, đi chung với nhau, nên ngoài bán đồ ăn vặt bạn có thể bán kèm thêm các loại thức uống.

Xây dựng và duy trì thương hiệu cho quán

Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì lên kế hoạch marketing là việc làm vô cùng quan trọng. Đồ ăn vặt sẽ phục vụ chủ yếu vào đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng. Sở thích của họ là lướt mạng xã hội và hay tụ tập bạn bè dạo phố nên việc phát tờ rơi, treo băng rôn tại cổng trường, khu vui chơi, công viên, các địa điểm gần tòa nhà văn phòng là cách quảng cáo tiết kiệm chi phí mà lại vô cùng hiệu quả.

Sau một thời gian hoạt động, cửa hàng đã có một lượng khách nhất định thì nên đẩy mạnh marketing online như chạy quảng cáo Fanpage Facebook, Google Ads để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội như tham gia vào các group bán đồ ăn để đăng bán hàng mà không phải mất chi phí quảng cáo. 

Địa chỉ mua thiết bị bếp công nghiệp chính hãng

Nếu cần mua thiết bị bếp công nghiệp hãy tham khảo các sản phẩm của Vinalife. Chúng tôi đang cung cấp rất nhiều sản phẩm nồi bếp chiên đa dạng dung tích. Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu chiên nhúng của bạn. Liên hệ với chúng tôi qua

CÔNG TY CỔ PHẦN VINALIFE VIỆT NAM

  • MST: 0110017493

  • VPGD Hà Nội : Số 41 Ngõ 214 Nguyễn Xiển Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội

  • VPGD Sài Gòn: Số 36 TL 19 KP 5B P Thạnh Lộc Q 12 TP HCM

  • Nhà máy sản xuất: KCN Quang Minh Thị trấn Chi Đông Mê Linh Hà Nội

  • Tell: 0972.59.63.63

  • https://vinalifevietnam.com

Với những thông tin hữu ích về 10 vật dụng cần thiết phải có khi mở quán ăn . Chắc hẳn bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn đối với mô hình kinh doanh này cần chuẩn bị những gì. Hãy vạch ra kế hoạch, chia nhỏ từng bước thực hiện và tìm hiểu về những thiết bị đó để giúp căn bếp được đầy đủ nhất nhé.

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Bài viết mới nhất
Nguyên tắc thiết kế bếp ăn một chiều trường mầm non
Tin Tức

Nguyên tắc thiết kế bếp ăn một chiều trường mầm non

Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)

25-04-2023

Sửa nồi phở uy tín, nhanh chóng & chuyên nghiệp tại Asima
Tin Tức

Sửa nồi phở uy tín, nhanh chóng & chuyên nghiệp tại Asima

Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)

08-02-2023

Hướng dẫn sửa nồi phở nhanh chóng tại nhà
Tin Tức

Hướng dẫn sửa nồi phở nhanh chóng tại nhà

Chọn nhân viên quản lý (Mặc định)

08-02-2023