Thanh Nhiệt Nồi Nấu Phở
Chất liệu: Inox cao cấp, cảm biến nhiệt tốt
Điện áp: 220V – 380 V
Công suất: 1.5KW, 2KW, 2.5KW, 3KW, 3,5KW, 4KW, 6KW (tùy dung tích nồi nấu)
Kích thước: 15cm, 20cm, 25cm, 30cm, 40cm…..
Hình dạng: Chữ U
Nhiệt độ: 30- 110 độ C
Tình trạng: Mới 100%
Nhà cung cấp: Asima Việt Nam
Nội dung
Đánh giá
Ngày nay, nồi nấu phở dùng điện được sử dụng rất phổ biến thay thế hoàn toàn việc sử dụng gas hoặc than để đun nấu như lúc trước. Nồi nấu phở dùng điện sử dụng thanh nhiệt chuyển hóa từ điện năng sang nhiệt năng để đun sôi nước. Thanh nhiệt của nồi nấu phở với cấu tạo khá đơn giản nhưng là một trong những nhân tố chính và quan trọng của nồi phở. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thanh nhiệt nồi nấu phở.
Thanh nhiệt nồi nấu phở là gì?
Thanh nhiệt là một linh kiện quan trọng và không thể thiếu của nồi nấu phở, thanh nhiệt giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun sôi nước trong nồi. Nồi nấu phở có nhanh sôi hay không phụ thuộc rất nhiều vào thanh nhiệt của nó.
Thông số kỹ thuật
Chất liệu: Inox cao cấp, cảm biến nhiệt tốt
Điện áp: 220V – 380 V
Công suất:1KW, 1,5KW, 2KW, 2.5KW, 3KW, 3,5KW, 4KW, 6KW (tùy dung tích nồi nấu)
Kích thước: 15cm, 20cm, 25cm, 30cm, 40cm…..
Hình dạng: Chữ U
Nhiệt độ: 30- 110 độ C
Tình trạng: Mới 100%
Nhà cung cấp: Asima Việt Nam
Chất liệu làm nên thanh nhiệt nồi nấu phở
Chất liệu làm nên thanh nhiệt là chất liệu inox cao cấp, sáng bóng, dễ vệ sinh,giúp dẫn nhiệt tốt. Vì vậy kể cả khi được hoạt động trong môi trường dầu mỡ, muối cũng không lo bị oxi hóa hay han gỉ.
Cấu tạo của thanh nhiệt nồi nấu phở
Cấu tạo gồm 3 lớp
- Lớp ngoài cùng: được làm từ kim loại dẫn nhiệt là Inox cao cấp vừa đảm bảo vệ sinh ,và không bị Oxy hóa do muối, nhiệt độ nóng do phải thường xuyên đun nấu.
- Lớp giữa: là một loại vật liệu dẫn nhiệt tốt nhưng vẫn đảm bảo cách điện một cách an toàn.
- Lớp trong cùng: sợi điện trở đốt nóng. Bởi vậy chúng có khả năng dẫn điện nhanh đồng thời tạo ra lượng nhiệt năng cao cho quá trình đun nấu của nồi phở.
Nguyên lý hoạt động của thanh nhiệt nồi nấu phở
Khi nguồn điện được kết nối vào hai đầu của thanh nhiệt nồi nấu phở.Thì điện năng tạo thành nhiệt năng và đun sôi nước.
Ưu điểm của thanh nhiệt nồi nấu phở
Thanh nhiệt nồi nấu phở là bộ phận quan trọng của nồi nấu phở dùng điện nên nó có những ưu điểm sau.
- Thanh nhiệt nồi nấu phở được làm từ inox nên bền bỉ, hoàn toàn không gỉ, không bị oxy hóa trong môi trường đun nấu tiếp xúc với chất hữu cơ, muối thường xuyên.
- Tuổi thọ của thanh nhiệt nồi nấu phở cao, phụ thuộc vào tần suất sử dụng và cách sử dụng nồi nấu phở.
- Thanh nhiệt giúp gia nhiệt nhanh chóng giúp đun sôi nước nhanh.
- Dễ dàng vệ sinh và thay thế.
Công suất thanh nhiệt nồi nấu phở
Dựa vào công suất sử dụng, hiện nay, người ta chia thanh nhiệt thành nhiều loại khác nhau như: thanh nhiệt 2Kw, 3Kw, 4Kw... Nồi nấu phở dung tích khác nhau sẽ sử dụng thanh nhiệt có công suất khác nhau. Một nồi nấu phở dùng điện có thể sử dụng một, hai, hay nhiều thanh nhiệt tùy công suất.
+ Đối với những nồi nấu phở dùng điện dung tích nhỏ 20L, 30L …Thường chỉ sử dụng 1 thanh nhiệt công suất 2, 2.5, 3KW, với thời gian đun sôi nước khoảng 25-35 phút.
+ Nồi điện nấu phở dung tích lớn hơn từ 50L -> 500L sử dụng 2,3 thanh nhiệt. Công suất nồi phở điện 6kw, 10kw, 15kw…, kích thước chiều dài thanh nhiệt nồi nấu phở thường là 15cm, 20cm, 25cm, 30cm, 40cm,… tùy vào kích thước nồi phở lớn nhỏ.
Những nguyên nhân khiến thanh nhiệt hỏng
Dưới đây là một số lý do khiến thanh nhiệt bị hỏng
- Nồi nấu phở được sử dụng lượng nước không đủ. Nếu lượng nước không đủ có thể gây ra cháy nổ trong quá trình sử dụng.Bên cạnh đó còn làm cho thanh nhiệt bị cháy, hỏng.
- Dùng nguồn điện không đúng so với công suất của nồi. Việc này có thể khiến cả nồi phở bị hỏng.
- Nồi phở được đặt ở nơi ẩm thấp, gần nguồn nước dễ gây ra trình trạng rò rỉ điện, gây chập cháy nồi phở, hỏng thanh nhiệt.
Cách thay mới thanh nhiệt khi bị hỏng
Sau khi sử dụng một thời gianthif thanh nhiệt sẽ hư hỏng, nhưng việc thay thế thường rất đơn giản. Dưới đây là cách thay thế thanh nhiệt nồi nấu phở.
Bước 1: Tắt hết nguồn điện ra vào trong nồi phở điện
Bước 2 : Thao tác rút cây thanh nhiệt cháy cũ ra bằng cách vặt ốc gắn bên trong
Bước 3: Thay thanh nhiệt mới vào rồi khóa ốc chặt.
Một số lưu ý khi sử dụng để thanh nhiệt bền, hiệu quả
- Sử dụng nguồn điện phù hợp với công suất của nồi nấu phở
- Với những nồi nấu phở dùng điện có dung tích từ 30l, 40l, 50l, 60l, đến 100L bạn có thể sử dụng điện gia đình 1 pha (220V-50hz), những nồi có dung tích từ 120l trở lên nên sử dụng điện 3 pha (380V-60hz) để nồi hoạt động được hiệu quả, thanh nhiệt cũng sẽ bền hơn.
- Không cấp điện khi nồi nấu phở đang cạn nước
- Thanh nhiệt nồi phở có công dụng là đun sôi nước nên khi không có nước, hặc nước bị cạn thì không nên cấp nguồn điện, tránh gây nên việc cháy thanh điện, nếu nghiêm trọng hơn có thể gây cháy nổ nồi điện.
- Kiểm tra, thay thế thanh nhiệt theo định kỳ
- Để nồi phở hoạt động hiệu quả, đạt được năng suất cao bạn nên kiểm tra và thay thế thanh nhiệt nồi nấu phở định kỳ 6 tháng- 1 năm/ lần tại nhà hoặc có thể gọi thợ đến kiểm tra.
- Nên che chắn thanh nhiệt khi đun nấu
- Nồi nấu phở dùng điện thường được thiết kế kèm theo tấm che chắn thanh nhiệt, bạn nên sử dụng tấm này khi đun nấu để bảo vệ thanh nhiệt ,cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng. Trong quá trình múc nước dùng nên tránh va chạm và thanh nhiệt.
- Nên vệ sinh nồi sau khi đun nấu
- Nồi nấu phở dùng điện thường được thiết kế bằng inox cao cấp nên không gỉ nhưng để cho nồi được sử dụng bền, đẹp theo thời gian thì bạn nên vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng. Việc vệ sinh cũng khiến cho thanh nhiệt bền hơn.
Địa chỉ cung cấp thanh nhiệt nồi nấu phở uy tín, chất lượng
Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cung cấp thiết bị, linh kiện bếp công nghiệp Asima cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ASIMA VIỆT NAM